อาเดรียโน่

อาเดรียโน่ สุดยอดกองหน้าที่ดีที่สุดแห่งยุค ตำนานทีมชาติ บราซิล และ อินเตอร์ มิลาน

อาเดรียโน่ เขาคือเพชรฆาตในกรอบเขตโทษ ตำนานทีมชาติบราซิล และ สโมสร อินเตอร์มิลาน ครั้งหนึ่งเขาเคยถูกยกย่องว่าเป็นกองหน้าที่เก่งที่สุดแห่งยุค ด้วยพลังการยิงที่หนักหน่วง รุนแรง เป็นเครื่องหมายการค้าของเขา Adriano คือสุดยอดกองหน้าที่เกิดมาพร้อมกับพรสรรค์อันน่าทึ่ง เขามีทักษะการยิงประตูอันเฉียบคม มีทักษะฟุตบอลระดับสูง เป็นกองหน้าสไตล์ใหม่ที่สามารถกระชากลากเลื่อยขึ้นไปยิงประตูได้อย่างง่ายดาย เป็นฝันร้ายของกองหลังอย่างแท้จริง เขามีความอัตรายในทุกจังหวะ เมื่อเขามีบอล เขาจะทำทุกอย่างเพื่อยิงประตู 

อาเดรียโน่

Adriano มีความเร็วอันน่าเหลือเชื่อ วิ่งฉีกหนีกองหลังฝ่ายตรงข้ามได้แบบสบายๆ มีทักษะการเอาตัวรอดที่ยอดเยี่ยม เขาคือศุนย์หน้าขนานแท้ที่ไม่เพียงแต่จะทำหน้าที่แค่ยิงประตู เท่านั้น เขายังลงต่ำ มาล้วงบอล และ สร้างโอกาสให้กับเพื่อนร่วมทีมได้อีกด้วย Adriano คือกองหน้าที่ดีที่สุดแห่งยุค เขายิงประตูได้อย่างถล่มทลาย พาสโมสร อินเตอร์ มิลาน คว้าแชมป์ลีกสูงสุดได้อย่างยิ่งใหญ่ โดยที่มีเขาเป็นดาวซันโวของทีม นอกจากนี้ เขายังพา อินเตอร์ มิลาน คว้าแชมป์ ยูฟ่า แชมป์เปี่ยนลีกได้อย่างยิ่งใหญ่ เขาคือตำนานของโลกฟุตบอลอย่างแท้จริง 

อาเดรียโน่

Adriano เส้นทางลูกหนังสู่การเป็นตำนานสโมสร อินเตอร์ มิลาน

Adriano เกิดเมื่อวันที่ 17 กันยายน ค.ศ. 1982 ที่รีโอเดจาเนโร ในประเทศ บราซิล เขาเริ่มต้นการเล่นฟุตบอลกับทีมเยาชนของ Flamengo ที่นี่ เขาคือเด็กน้อยพรสรรค์สูงที่มีความโดดเด่นเกินใคร เขามีทักษะฟุตบอลที่เกินอายุ เขาเติบโต และ พัฒนาฝีเท้า กับทีม Flamengo จนสามารถขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ได้ในปี 1999 และ เขาก็ไม่ทำให้แฟนบอลต้องผิดหวัง เพราะ Adriano ยิงประตูได้อย่างถล่มทลายตั้งแต่ฤดูกาลแรก เขาเป็นเด็กหนุ่มที่ถูกทีมใหญ่ทั่วยุโรปจับตามอง

อาเดรียโน่

และ ต่อมาในปี 2001 เขาก็ได้ย้ายมาสู่สโมสร Parma ในลีก Serie A ของอิตาลี เขาก็ยังโชว์ฟอร์มได้อย่างร้อนแรง ยิงประตูได้เป็นกอบเป็นกำ เป็นศูนย์หน้าตัวเป้าที่ไว้ใจได้ มีลูกยิงอันเป็นเอกลักษณ์ เขายิงประตูได้อย่างหนักหน่วงโดยเฉพาะลูกยิงไกลที่ยิงได้อย่างเฉียบคม จนฟอร์มไปสโมสรยักษ์ใหญ่ในลีกอิตาลี่ นั่นก็คือสโมสร  Inter Milan และ เขาก็ได้ย้ายมาในปี 2004

อาเดรียโน่

ช่วงเวลาที่ Adriano อยู่กับสโมสร Inter Milan, Adriano เขามีฤดูกาลที่น่าจดจำ เขายิงประตูได้อย่างต่อเนื่อง จนเป็นดาววันโวของเขา และ พาสโมสรคว้าแชมป์ต่างกๆมากมาย ทั้งแชมป์ลีก และ แชมป์บอลถ้วย เขามีทักษะทางด้านการยิงที่เฉียบขาด มีการอ่านเกมที่ยอดเยี่ยม มีเทคนิคการเล่นที่แพรวพราว และ มีร่างกายที่แข็งแกร่ง และ เขายกระดับตัวเองเป็นหนึ่งในนักฟุตบอลที่ดีที่สุดของโลก

ติดตามเรื่องราวที่น่าสนใจได้ที่นี่

แหล่งข่าว : sportidols.club
อัพเดทแฟชั่นกีฬาก่อนใคร : เทรนด์อุปกรณ์กีฬา
พร้อมอ่านประวัติความเป็นมาได้ที่ : sportcb.com
ติดตามเหล่าดารา และเชียร์ไปพร้อมกัน : ดาราเชียร์บอล
อ่านประวัตินักฟุตบอล : ประวัตินักเตะ

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่