อ็องโตนี่ มาร์ซิยาล

อ็องโตนี่ มาร์ซิยาล Anthony Martial นายใหญ่กองหน้า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

อ็องโตนี่ มาร์ซิยาล Anthony Martial สุดยอดนักเตะ กองหน้าของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เจ้าหนูนักฟุตบอลชาวฝรั่งเศส เกิดวันที่ 5 ธันวาคม ค.ศ. 1995 ที่เล่นอยู่ในตำแหน่งกองหน้าของสโมสรฟุตบอลชุดใหญ่ แห่งลีกอังกฤษ มาร์ซียาล กับฉายาว่าที่ อ๊องรีคนใหม่

เนื่องจากลีลาการเล่นคล้ายกับ ตีแยรี อ๊องรี อดีตนักเตะชาวฝรั่งเศษ ซึ่งถือเป็นรุ่นพี่ที่ได้ย้ายมาอยู่กับ แมนยูฯ ซึ่งสร้างความฮือฮาได้ทั่วโลก เนื่องจากถูกซื้อตัวมาจาก มอนาโก ลีกเอิง ด้วยค่าตัวที่สูงถึง 36 ล้านปอนด์ ในขณะที่ตอนนั้น อ๊องลี มีอายุเพียง 19 ปี เท่านั้น

มาร์ซิยาล เริ่มเข้าเล่นฟุตบอลให้กับสโมสรเยาวชนของ CO Les Ulis ในปี 2001-2009 ก่อนที่จะได้ย้ายมาเข้าเล่นกับ ทีมเยาวชนของ ลียง ในปี 2009-2012 ผ่านมาไม่นาน เขาก็ได้ติดทีมชุดใหญ่ ของสโมสรลียง ในปี 2012-2013 ก่อนจะโดนสโมสร โมนาโก ซื้อตัวเขาไปร่วมทีม ในปี 2013-2015 ได้ลงเล่นไปทั้งหมด 49 นัด ยิง 11 ประตู

ต่อมา แมนยูฯ ได้ซื้อเขามาร่วมทีม ในปี 2015 โดยเขาได้เข้ามาสร้างชื่อเสียงให้กับสโมสรอย่างมาก จนกลายเป็นนายใหญ่ กองหน้า นานถึง 7 ปี ก่อนปี 2022 เขาได้ย้ายไปร่วมเล่นให้ กับสโมสรเซบีญ่า เป็นการขอยืมตัวนักเตะ ก่อนจะกับมาเล่นให้กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อีกครั้ง ในปี 2022 จนถึงในปัจจุบัน

เส้นทางฟุตบอลเกียรติประวัติ สู่ผลงานอันเยี่ยมยอด

  • 2009 เยาวชนลียง
  • 2012 ลียง
  • 2013 โมนาโก
  • 2015 แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด

ผลงานระดับทีมชาติ

  • 2010 ทีมชาติฝรั่งเศส รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี
  • 2011 ทีมชาติฝรั่งเศส รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี
  • 2012 ทีมชาติฝรั่งเศส รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี
  • 2013 ทีมชาติฝรั่งเศส รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี
  • 2015 ทีมชาติฝรั่งเศส

ผลงานระดับสโมสร

  • เอฟเอคัพ ฤดูกาล 2015/16
  • อีเอฟเอลคัพ ฤดูกาล 2016/17
  • ยูฟ่ายูโรปาลีก ฤดูกาล 2016/17

ผลงานประวัติส่วนตัว

  • ลูกทำประตูยอดเยี่ยมของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ประจำฤดูกาล 2015/16
  • นักเตะยอดเยี่ยมของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดประจำเดือน ตุลาคม2015, ธันวาคม2015
  • โกลเด้นบอย ประจำฤดูกาล 2015/16
  • นักเตะยอดเยี่ยมของพรีเมียร์ลีกประจำเดือนกันยายน 2015

ช่องทางการติดตาม อ็องโตนี่ มาร์ซิยาล

Instargram : Anthony

ติดตามเรื่องราวที่น่าสนใจได้ที่นี่

แหล่งข่าว : sportclub

อัพเดทแฟชั่นกีฬาก่อนใคร : เทรนด์อุปกรณ์กีฬา

พร้อมอ่านประวัติความเป็นมาได้ที่ : sportcb

ติดตามเหล่าดารา และเชียร์ไปพร้อมกัน : ดาราเชียร์บอล

อ่านประวัตินักฟุตบอล :: ฮาร์วี่ย์ เอลเลียตต์

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่