อาร์เยน ร็อบเบน

อาร์เยน ร็อบเบน ตำนานนักฟุตบอลปีกขวาที่ดีที่สุดแห่งยุค

อาร์เยน ร็อบเบน ตำนานสโมสร บาเยิร์น มิวนิค,เชลซี และ เรอัล มาดริด เขาคือสุดยอดปีกขวาที่ดีที่สุดตลอดกาลของทีมชาติ ฮอนแลนด์ เขามักจะทำภาพเดิมๆ ซ้ำไปซ้ำมา คือการ เลี้ยงบอลสุดริมเส้น ลากเข้าซ้ายตัดเข้าใน และ ปั่นโค้งๆ คือเอกลักษณ์ที่โดดเด่นสุดๆ เป็นภาพจำที่ใครหลายคนจำไม่เคยลืม ร็อบเบน คือสุดยอดปีกขวาระดับโลก เป็นจอมถล่มประตูเขามีมีความคล่องแคล่วว่องไว มีความรวดที่เป็นเลิศ มีทักษะการเอาตัวรอดระดับสูง เขาสามารถเลี้ยงบอลหลบกองหลังฝ่ายตรงข้าม 3-4 คน ได้อย่างง่ายดาย ราวกับมีเวทมนต์ 

อาร์เยน ร็อบเบน

สิ่งที่ทำให้ ร็อบเบน โด่งดังแบบสุดขีด และ เป็นเหมือนเครื่องหมายการค้าของตัวเขาเอง คือ ยิงประตูนอกรกอบเขตโทษแบบสุดสวย นั้นก็คือ การเลี้ยงบอลสุดริมเส้น เลี้ยงตัดเข้าหเท้าซ้าย ที่หน้ากรอบเขตโทษ จากนั้น ยิงประตูด้วยการปั่นโค้งๆ ลูกฟุตบอลเสียบสามเหลี่ยมเข้าประตูไปอย่างสวยงาม ความน่าทึ่งคือ ทุกคนในสนามรู้ดีว่า ร็อบเบน จะทำอะไร แต่ไม่มีใครที่สามารถหยุดเขาได้เลย เรียกได้ว่านี่คือพรสรรค์อันน่าเหลือเชื่อของเขาเลยก็ว่าได้ 

อาร์เยน ร็อบเบน

Arjen Robben กับ เส้นทางสู่การเป็นตำนานนักฟุตบอลดีที่ที่สุดแห่งยุค  

Arjen Robben เกิดเมื่อวันที่ 23 มกราคม ค.ศ. 1984 ในประเทศเนเธอร์แลนด์ เขาเริ่มต้นการเป็นนักฟุตบอลอาชีพกับสโมสร PSV ในประเทศบ้านเกิด และ ได้ย้ายมายังสโมสร เชลซี ในปี 2024 ที่นี่ เขาแจ้งเกิดอย่างเต็มตัว สร้างชื่อเสียงให้กับตัวเอง เป็นนักฟุตบอลที่มีฝีเท้าโดดเด่นสุดๆ ด้วยทักษะการเลี้ยงบอล ความเร็วอันน่าทึ่ง และ การจบสกอร์ที่เฉียบคม เขาช่วยให้ทีมเชลซี คว้าแชมป์มากมาย ไม่ว่าจะเป็น แชมป์พรีเมียร์ลีก แชมป์ลีกคัพ และ แชมป์ FA Cup 

อาร์เยน ร็อบเบน

ต่อมา ในปี 2007 ร็อบเบน ก็ได้ย้ายไปเล่นในลีกประเทศสเปน สโมสร เรอัล มาดริด ที่นี่ Robben ก็ยังโชว์ฟอร์มได้ดีต่อเนื่อง เขาพัฒนาฝีเท้า ยกระดับตัวเองขึ้นไปอีกขั้น เขาสามารถพาทีม เรอัล มาดริด คว้าแชมป์ ลา ลีก ซุปเปอร์คัพ และ บอลถ้วยในประเทศ ได้อย่างยิ่งใหญ่ ต่อใน ในปี 2009 Robben ก็ได้ย้ายทีมอีกครั้ง มายังสโมสร บาเยิร์นมิวนิค และ เขาก็กลายเป็นตำนานอย่างเต็มตัว โดยการช่วยทีมคว้าแชมป์ ลีกได้หลายสมัย และ เป็นหัวใจหลักที่พาสโมสร คว้าแชมป์ระดับ เมเจอร์ได้มากมาย หลายรายการ

อาร์เยน ร็อบเบน

ติดตามเรื่องราวที่น่าสนใจได้ที่นี่

แหล่งข่าว : sportidols.club
อัพเดทแฟชั่นกีฬาก่อนใคร : เทรนด์อุปกรณ์กีฬา
พร้อมอ่านประวัติความเป็นมาได้ที่ : sportcb.com
ติดตามเหล่าดารา และเชียร์ไปพร้อมกัน : ดาราเชียร์บอล
อ่านประวัตินักฟุตบอล : ประวัตินักเตะ

 

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่