เดนนิส เบิร์กแคมป์

เดนนิส เบิร์กแคมป์ ยอดดาวยิงระดับตำนานสโมสร อาร์เซน่อล

เดนนิส เบิร์กแคมป์ อดีตนักเตะฟุตบอลระดับตำนานของสโมสร อาร์เซน่อล เขาคือยอดดาวยิงตัวเก่งที่พา ทัพปืนใหม่ คว้าแชมป์มากมาย และ เป็นส่วนสำคัญที่พาสโมสร อาร์เซน่อล คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก แบบไร้พ่าย นอกจากนี้ ยังพาสโมสรคว้าแชมป์อื่นๆได้อีกมามาย แต่น่าเสียดายที่เขาไปพลาดท่าในนัดชิง ยูฟ่า แชมป์เปี่ยนลีก ทำได้แค่ รองแชมป์ เบิร์กแคมป์ เป็นกองหน้าสารพัดประโยชน์ที่คอยทำหน้าที่สนับสนุนเพื่อนร่วมทีม เขาเป็นกองหน้าสมัยใหม่ที่ไม่เพียงแต่จะรอทำประตู แต่เขายังสามารถลงต่ำมาล้วงบอล เพื่อสร้างสรรค์โอกาสให้กับเพื่อนได้อีกด้วย 

เดนนิส เบิร์กแคมป์

เบิร์กแคมป์ เป็นหัวใจหลักในแดนหน้า และ แดนกลาง ของ ทัพปืนใหญ่ เขาสถาปะนาตัวเองขึ้นแท่นเป็นตำนานดาวยิงที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์สโมสร ตลอดกาลค้าแข้ง เขายิงประตูได้อย่างถล่มทลาย เป็นกองหน้าตัวสร้างสรรค์เกมที่ดีที่สุดแห่งยุค เบิร์กแคมป์ เกิดมาพร้อมกับพรสรรค์อันน่าทึ่ง เขามีความคล่องแคล่วว่องไว มีความเร็ว สามารถเลี้ยงบอลได้อย่างพริ้วไหว ยิงประตูได้อย่างเฉียบคม และ เป็นผู้เล่นที่มีจินตนาการสูง เขาทำเกมสร้างโอกาสให้เพื่อนร่วมทีมได้ในทุกๆจังหวะ เป็นทุกอย่างให้กับสโมสรอย่างแท้จริง 

เดนนิส เบิร์กแคมป์

เส้นทางอาชีพนักฟุตบอล Dennis Bergkamp

Dennis Bergkamp เป็นนักฟุตบอลทีมชาติ เนเธอร์แลนด์ ที่มีความสามารถรอบด้าน เขาเก่งทั้งในด้านการทำประตูและการแอสซิสต์ให้กับเพื่อนร่วมทีม เขาโด่งดังแบบสุดขีดในช่วงปี 1990s ถึงต้นปี 2000s เขามีบทบาทที่สำคัญในทีมทีมอาร์เซน่อล เป็นนักเตะที่มีความทเยอทยานสูง สถาปนาตัวเองขึ้นเป็นยอดดาวยิงที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ของฟุตบอลอังกฤษ 

เดนนิส เบิร์กแคมป์

เบิร์กแคมป์ เริ่มต้นเส้นทางฟุตบอลของเขากับสโมสร Ajax ในประเทศ เนเธอร์แลนด์ เป็นทีมที่ขึ้นชื่อเรื่องการสร้างนักฟุตบอลระดับโลก ระหว่างที่เขาอยู่กับ AJAX เบิร์กแคมป์ พัฒนาตัวเองอย่างก้าวกระโดด เป็นดาวรุ่งที่ได้รับการจับตามองมากที่สุดของโลกในเวลานั้น เขามีบทบาทสำคัญในการช่วยทีม Ajax คว้าแชมป์ ลีกสูงสุดได้หลายสมัย และ เขาก็ยังพาทีมชาติไปเล่นในศึก European Cup 

เดนนิส เบิร์กแคมป์

ต่อมา ในปี 1995 เบิร์กแคมป์ ก็ได้ตัดสินใจย้ายมาเล่นใน พรีเมียร์ลีก ประเทศอังกฤษ กับ สโมสรยักษ์ใหญ่อย่าง อาร์เซนัล เขาใช้เวลาปรับตัวไม่นาน ก็สามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างน่าประทับใจ เขากลายเป็นหนึ่งในนักฟุตบอลที่มีผลงานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของสโมสร เขาช่วยทีมคว้าแชมป์ได้หลายรายการ เขาคือสุดยอดตำแหน่งกองหน้าสารพัดประโยชน์ที่หาตัวจับยาก เขารักษมาตรฐานของตัวเองได้ในทุกๆเกม เป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ 

เดนนิส เบิร์กแคมป์

ติดตามเรื่องราวที่น่าสนใจได้ที่นี่

แหล่งข่าว : sportidols.club
อัพเดทแฟชั่นกีฬาก่อนใคร : เทรนด์อุปกรณ์กีฬา
พร้อมอ่านประวัติความเป็นมาได้ที่ : sportcb.com
ติดตามเหล่าดารา และเชียร์ไปพร้อมกัน : ดาราเชียร์บอล
อ่านประวัตินักฟุตบอล : ประวัตินักเตะ

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่