เอริค คันโตน่า

เอริค คันโตน่า สุดยอดศูนย์หน้าที่ดีที่สุดในประวัติศาตร์ แมนฯ ยูไนเต็ด

เอริค คันโตน่า กับฉายา The King เบอร์เสื้อหมายเลข 7 และ ปกคอตั้งคือเครื่องหมายการค้าของเขา คันโตน่า ถือเป็นหนึ่งในนักฟุตบอลที่มีความสามารถและมีเอกลักษณ์เป็นกองตัวเอง เขาเกิดมาพร้อมกับพรสรรค์ที่มหัสจรรย์ เป็นนักฟุตบอลระดับตำนานของสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ผู้ที่แบกทีมที่พา ทัพปีศาจแดง พุ่งทยานสู่จุดสูงสุดของโลก คันโตน่า ยิงประตูมากมายในทุกๆฤดูกาล เขาเป็นผู้เล่นที่มีความสม่ำเสมอ เป็นหัวใจหลักของสโมสร และ เป็นที่รักของแฟนบอล 

เอริค คันโตน่า

คันโตน่า คือสุดยอดกองหน้าที่เป็นไอคอลของนักฟุตบอลรุ่นใหม่ เขามีความเก่งกาจจนน่าเหลือเชื่อ เป็นผู้เล่นที่มีสัญชาตญาณกองหน้าเต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ เป็นศูนย์หน้าขนานแท้ ตัวจบสกอร์อย่างแท้จริง เห็นกองหน้ารางใหญ่ที่มีส่วนสูงถึง 189 เซ็นติเมตร แต่ก็มาพร้อมกับความเร็วที่เป็นเลิศ มีความคล่องตัวสูง สามารถเลี้ยงบอลได้อย่างพริ้วไหว หลบลีกกองหลังฝ่ายตรงข้ามจนหัวหมุน และ นอกจากจะจบกสอร์ได้อย่างเฉียบคมแล้ว เขายังเป็นกองหน้สไตล์สร้างสรรค์เกมให้เพื่อนอีกด้วย 

เอริค คันโตน่า

Eric Cantona มักจะลงมาล้วงบอลลึกถึงกลางสนาม เพื่อเป็นตัวช่วยให้เพื่อนร่วมทีมเล่นได้ง่ายขึ้น เขามักจะพาบอลขึ้นหน้าด้วยตัวเอง และ สร้างสรรค์โอกาสให้กับเพื่อนร่วมทีมทำประตู ด้วยความสามารถที่โดดเด่นและสไตล์การเล่นที่ไม่เหมือนใคร คันโตน่าได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในนักฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาลของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เขาคือคนที่พาสโมสรประสบความสำเร็จมากมาย เขายิงประตูได้อย่างถล่มทลาย คว้าแชมป์มาทุกรายการที่ลงแข่ง 

เอริค คันโตน่า

เส้นทางลูกหนังของ Eric Cantona

คันโตน่าเกิดเมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม ค.ศ. 1966 ที่มาร์กเซย ประเทศฝรั่งเศส เขาเริ่มต้นอาชีพการเล่นฟุตบอลกับสโมสร Auxerre และหลังจากนั้นได้เล่นให้กับหลายสโมสรทั้งในฝรั่งเศสและอังกฤษ คันโตน่าเป็นที่จดจำมากที่สุดจากการเล่นให้กับสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งเขาเป็นส่วนสำคัญในการพาทีมคว้าแชมป์ลีกหลายสมัยในช่วงต้นทศวรรษ 1990 เขาประสบความสำเร็จอย่างมาก เขาพาสโมสรทยานสู่จุดสูงสุดของโลก ด้วยการคว้าแชมป์ ยูฟ่า แชมป์เปี่ยนลีก และ คว้าแชมป์รายการอื่นๆอีกมากมาย 

นอกจากผลงานทีมจะดีแล้ว คันโตน่า ยังมีผลงานส่วนตัวที่โดดเด่นสุดๆ เพราะ เขาคือสุดยอดกองหน้าดาวซันโวของทีมในทุกฤดูกาลที่เขาลงแข่ง นอกจากความสามารถในการเล่นฟุตบอลแล้ว คันโตน่ายังเป็นที่รู้จักด้วยบุคลิคภาพที่โดเด่น เป็นคนที่ไม่เคยยอมแพ้ เขามุ่งมั่น ทุ่มเท ทำงานหนักเพื่อทีม ตลอดอาชีพการเล่นของเขา เขาแสดงให้เห็นถึงความเป็นมืออาชีพ ฝึกซ้อมอย่างหนัก เป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเพื่อนๆ และ เขายังเป็นกัปตันสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อีกด้วย คันโตน่า กลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับนักฟุตบอลรุ่นหลัง

เกียรติประวัติการคว้าแชมป์ ของ Eric Cantona

สโมสรลีดส์ยูไนเต็ด
ฟุตบอลลีกเฟิสต์ดิวิชัน: 1991–92
เอฟเอคอมมิวนิตีชีลด์: 1992

สโมสร แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด
พรีเมียร์ลีก: 1992–93, 1993–94, 1995–96, 1996–97
เอฟเอคัพ: 1993–94, 1995–96
เอฟเอคอมมิวนิตีชีลด์: 1993, 1994, 1996

ทีมชาติฝรั่งเศส
ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี: 1988
ทีมชาติฝรั่งเศส (ฟุตบอลชายหาด)
Euro Beach Soccer League: 2004
ฟุตบอลชายหาดชิงแชมป์โลก: 2005

เอริค คันโตน่า

ติดตามเรื่องราวที่น่าสนใจได้ที่นี่

แหล่งข่าว : sportidols.club
อัพเดทแฟชั่นกีฬาก่อนใคร : เทรนด์อุปกรณ์กีฬา
พร้อมอ่านประวัติความเป็นมาได้ที่ : sportcb.com
ติดตามเหล่าดารา และเชียร์ไปพร้อมกัน : ดาราเชียร์บอล
อ่านประวัตินักฟุตบอล : ประวัตินักเตะ

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่