กาเบรียล บาติสตูตา

กาเบรียล บาติสตูตา เพชรฆาตในกรอบเขตโทษ ตำนานแห่งโลกลูกหนัง

กาเบรียล บาติสตูตา หนึ่งในนักฟุตบอลทีมชาติอาเจนติน่า ที่ดีที่สุดตลอดกาล เขาคือสุดยอดตำนานดาวยิงเพชนฆาต แห่งยุค 1990s ถึง 2002s เป็นผู้เล่นที่สามารถยิงประตูได้อย่างหนักหน่วง รุนแรง และ สามารถยิงประตูได้ในทุกๆส่วนของร่างกาย ด้วยพรสรรค์ที่เขามี จึงทำให้ บาติสตูตา กลายเป็นผู้เล่นระดับโลกอย่างไม่มีข้อสงสัย เขามีจุดเด่นในด้านการจบสกอร์ที่เป็นเลิศ และ มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง เขาพาสโมสร โรม่า และ ฟิออเรติน่า คว้าแชมป์ได้มากมาย เป็นผู้เล่นทรงอิทธิพลที่สุดในทีม 

กาเบรียล บาติสตูตา

บาติสตูตา เป็นผู้เล่นที่มีความแข็งแกร่งดุดัน มีรูปร่างสูงใหญ่ มีคุณสมบัติเพรียบพร้อมในการเป็นกองหน้าระดับโลก เขามีทั้งความเร็ว ความคล่องตัว สามารถเลี้ยงบอลหลบคู่ต่อสู้ได้อย่างพริ้วไหว เขากระชากลากเลื่อยได้ราวกับมีเวทมนต์ เท่านั้นยังไม่พอ บาติสตูตา มีจุดเด่นที่สุด นั่นก็คือการยิงประตูอันเฉียบคม เขาเกิดมาเพื่อถล่มประตูอย่างแท้จริง นอกจากนี้ เขายังโดดเด่นสุดๆในการสร้างสรรค์โอกาสให้กับเพื่อนร่วมทีม เขาเป็นกองหน้าเบอร์หนึ่งตลอดกาลที่อยู่ในใจแฟนบอลมานับทศวรรษ 

กาเบรียล บาติสตูตา

Gabriel Batistuta เส้นทางนักฟุตบอลสู่การเป็นตำนานยอดดาวยิงเพชนฆาต

Gabriel Batistuta เก่งเรื่องการยิงลูกประตู เขาคือหนึ่งในนักเตะที่โด่งดังที่สุดในประวัติศาสตร์ของอาร์เจนตินา เขาเกิดเมื่อวันที่ 1 กันยายน ปี 1969 ที่ประเทศอาร์เจนตินา เริ่มเล่นฟุตบอลกับศูนย์ฝึกเยาชนของทีม Newell’s Old Boys ในปี 1988 ต่อมาก็ได้ย้ายไปร่วมทีม River Plate ซึ่งเป็นสโมสรยักษ์ใหญ่ที่ถนัดในการปั้นดาวรุ่ง

กาเบรียล บาติสตูตา

ที่สโมสร River Plate ทำให้นักเตะดาวรุ่งที่ฟอร์มร้อนแรง Batistuta ได้สร้างปรากฏการณ์อันยิ่งใหญ่ เขาพาทีมเป็นแชมป์ลีก และ ผงาดคว้ารางวัลดาวซันโว เป็นผู้ที่ทำประตูสูงสุด และ ด้วยฟอร์มการเล่นสุดแข็งแกร่ง เขาก็ได้ย้ายมาร่วมทีม Fiorentina ทีมจากประเทศอิตาลี่ และ เขาก็ได้แจ้งเกิดอย่างเต็มตัว เขาพิชิตแชมป์ได้มากมายหลากหลายรายการ และ เขาก็ได้กลายเป็นตำนานของทีมนี้ ต่อจากนั้น เขาก็ได้ย้ายมาร่วมกับทีมสโมสร โรม่า

กาเบรียล บาติสตูตา

ประวัติในการเล่นฟุตบอลในระดับสโมสร

ฤดูกาล 1988-1989 … สโมสรนีเวลล์ โอลด์ บอยส์
ฤดูกาล 1989-1990 … สโมสรริเวอร์เพลท
ฤดูกาล 1990-1991 … สโมสรโบคา จูเนียร์
ฤดูกาล 1991-2000 … สโมสรฟิออเรนติน่า
ฤดูกาล 2000-2003 … สโมสรโรม่า
ฤดูกาล 2003 (ยืมตัว) … สโมสรอินเตอร์ มิลาน
ฤดูกาล 2003-2005 … อัล อราบิ

กาเบรียล บาติสตูตา

ประวัติกับทีมชาติอาร์เจนติน่า
ติดทีมชาติทั้งหมดในช่วงปี 1991-2002 ลงเล่นทั้งหมด 78 เกม (ทำได้ 56 ประตู)

ติดตามเรื่องราวที่น่าสนใจได้ที่นี่

แหล่งข่าว : sportidols.club
อัพเดทแฟชั่นกีฬาก่อนใคร : เทรนด์อุปกรณ์กีฬา
พร้อมอ่านประวัติความเป็นมาได้ที่ : sportcb.com
ติดตามเหล่าดารา และเชียร์ไปพร้อมกัน : ดาราเชียร์บอล
อ่านประวัตินักฟุตบอล : ประวัตินักเตะ

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่