เฮอร์นัน เครสโป

เฮอร์นัน เครสโป เพชรฆาต จอมพังประตุ ตำนานแห่งโลกลูกหนัง 

เฮอร์นัน เครสโป ศูนย์หน้าระดับระดับโลก ตำนานทีมชาติ อาร์เจนตินา สโมสร เชลซี และ อินเตอร์มิลาน ทยานสู่การเป็นทีมฟุตบอลอันดับ 1 ของโลก เครสโป เป็นนักฟุตบอลที่ทั้งโลกต้องรู้จัก เขาเกิดมาพร้อมกับพรสรรค์อันน่าเหลือเชื่อ มีรูปร่างสูงใหญ่ เล่นลูกกลางอากาศได้อย่างแข็งแกร่ง ที่สำคัญเขายังมีความเร็วอันน่าทึ่ง ความคล่องตัว สามารถเลี้ยงบอลได้พริ้วไหวราวกับสายน้ำ ยิงประตูได้อย่างหนักหน่วง และ เฉียบคม เป็นนักฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ตลอดกาลของ เชลซี เขาพาทีมคว้าแชมป์ได้ในทุกๆรายการที่ลงแข่ง ด้วยผลงานการยิงประตูแบบถล่มทลาย 

เฮอร์นัน เครสโป

Hernán Crespo กับเส้นทางลูกการเป็นอดดาวยิงระดับโลก 

Hernán Crespo เกิดวันที่ 5 กรกฎาคม ค.ศ. 1975 ในประเทศ อาร์เจนตินา เขาเริ่มต้นการเป็นนักฟุตบอลกับสโมสรท้องถิ่น และ เข้าได้สู่อคาเดมี่ของสโมสร ริเวอร์เพลท เครสโป พัฒนาตัวเองไปในอีกระดับ เขาโดดเด่นกว่าเพื่อนๆในรุ่นเดียวกัน เขายิงประตูช่วยให้ทีมคว้าแชมป์ลีกได้อย่างยิ่งใหญ่ จนได้กลายเป็นสุดยอดกองหน้าดาวรุ่งที่ดีที่สุดในลีก 

เฮอร์นัน เครสโป

ด้วยทักษะฟุตบอลระดับสูง และ พรสรรค์ที่เขามี จึงทำให้เขาได้รับความสนใจจากทีมยักษ์ใหญ่ทั่วยุโรป เครสโป ตัดสินใจเลือกย้ายไปยังสโมสร พาร์มา ในประเทศอิตาลี ที่นี่ เขาโชว์ฟอร์มได้อย่างอดเยี่ยม ยิงประตูได้แบบต่อเนื่อง ช่วยทีมคว้าถ้วยยูฟ่าคัพในปี 1999 และ เป็นอีกครั้ง ที่เขาถูกยกย่องให้เป็นหนึ่งในกองหน้าที่ดีที่สุดของลีกอิตาลี่

เฮอร์นัน เครสโป

ต่อมา Crespo ก็ได้ย้ายไปยังสโมสร ลาซิโอ ด้วยค่าตัวที่ทำลายสถิติในเวลานั้น เขาก็ยังคงรักษามาตรฐาน โชว์ฟอร์มได้ดี ยิงประตูได้ต่อเนื่อง แต่ที่นี่ เขาไม่สามารถพาทีมคว้าแชมป์ใดๆได้ และต่อมาก็ได้ย้ายไปยังสโมสร อินเตอร์ มิลาน ที่นี่ เขาประสบความสำเร็จสูงสุด พาทีมคว้าแชมป์ต่างๆได้มากมาย และ ในปั้นปลายอาชีพ Crespo ก็ได้ย้ายไปยัง เชลซี และ เอซี มิลาน ก่อนที่จะแขวนสตั๊ด

เฮอร์นัน เครสโป

ติดตามเรื่องราวที่น่าสนใจได้ที่นี่

แหล่งข่าว : sportidols.club
อัพเดทแฟชั่นกีฬาก่อนใคร : เทรนด์อุปกรณ์กีฬา
พร้อมอ่านประวัติความเป็นมาได้ที่ : sportcb.com
ติดตามเหล่าดารา และเชียร์ไปพร้อมกัน : ดาราเชียร์บอล
อ่านประวัตินักฟุตบอล : ประวัตินักเตะ

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่