มาร์โก ฟาน บาสเท่น

มาร์โก ฟาน บาสเท่น สุดยอดกองหน้า ”เพชรฆาตพรายกระซิบ

มาร์โก ฟาน บาสเท่น หนึ่งในสุดยอดศูนย์หน้าที่ดีที่สุดในโลก เจ้าของฉายา เพชรฆาตพรายกระซิบ เขาคือนักฟุตบอลระดับตำนานของสโมสร เอซี มิลา เขาเกิดมาเพื่อถล่มประตูอย่างแท้จริง เป็นหนึ่งใน 3 ทหารเสือ ขุลพลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งยุค บาสแท่น มีคุณสมบัติทุกๆอย่างที่กองหน้าควรจะมี เขาคือหัวใจหลักในเกมรุกของสโมสร เอซีมิลาน เขาพาทีมคว้าแชมป์ได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นทีมลีก เซเรียอา  อิตาลี่ หรือ จะเป็นแชมป์ ยูฟ่า แชมป์เปี่ยนลีก แชมป์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลกฟุตบอล 

มาร์โก ฟาน บาสเท่น

บาสแท่น เขาเป็นผู้เล่นส่วนสำคัญที่พาทีมชาติ ฮอนแลนด์ คว้าแชมป์โลกได้อย่างยิ่งใหญ่ เขาเป็นดาวซันโวของทีม ที่ยอมลงสนามแม้กะทั้งตัวเองเจ็บ เขายอมสละทุกอย่างเพื่อชาติบ้านเกิด ในศึกฟุตบอลโลกเขายิงไปถึง 5 ประตู และ ทุกลูกของเขาทำให้คนดูต้องอ้าปากค้างด้วยความตะลึง เจ้าของลูกยิง ใบไม้ร่วง เป็นลูกยิงที่หนักหน่วงรุนแรง และ สุดสวย บาสแท่น คือชายผู้เป็นต้นแบบของ กองหน้าเป้า ขนานแท้ เขามีความสูง มีความเร็ว มีความคล่องตัว เรียกได้ว่าเขาคือ นักฟุตบอลพรสวรรค์จากพระเจ้าอย่างแท้จริง 

มาร์โก ฟาน บาสเท่น

เส้นทางอาชีพนักฟุตบอลของ Marco van Basten

Marco van Basten เป็นอดีตนักฟุตบอลชาวดัตช์ที่เกิดเมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 1964 และเป็นหนึ่งในนักฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของโลกฟุตบอล เขาเริ่มต้นอาชีพของเขาที่สโมสรอาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม ในประเทศเนเธอร์แลนด์ และกลายเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่โดดเด่นที่สุดของยุโรปในยุค 1980 หลังจากโชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่น ฟาน บาสเท่น ก็ได้ย้ายไปเล่นให้กับเอซี มิลาน ในอิตาลี ในปี 1987 

มาร์โก ฟาน บาสเท่น

ที่ เอซี มิลาน เขาพัฒนาตัวเองเป็นอย่างมาก บาสแท่น ช่วยให้สโมสรคว้าชัยชนะได้ในทุกๆรายการที่ลงแข่ง เขาพาสโมสรคว้าแชมป์ได้อย่างยิ่งใหญ่ในทุกๆถ้วย รวมถึง ถ้วยที่ยิ่งใหญ่ที่สุด อย่างแชมป์ ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก เขาพาสโมสรคว้าแชมป์เซเรีย ได้หลายสมัย บาสเท่น ไม่เพียงแค่โดดเด่นในสโมสร แต่เขายังเป็นส่วนสำคัญของทีมชาติเนเธอร์แลนด์ โดยเขามีส่วนช่วยให้ทีมคว้าแชมป์ยูโร 1988 

มาร์โก ฟาน บาสเท่น

ซึ่งเป็นหนึ่งในชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ฟุตบอลของเนเธอร์แลนด์ แต่เขาฝืนตัวเองลงเล่นเพื่อทีมชาติ เขาจึงมีอาการบาดเจ็บที่รุนแรง จน อาชีพของ ฟาน บาสเท่น สิ้นสุดอย่างไม่คาดคิด เนื่องจากบาดเจ็บที่ข้อเท้าในปี 1995 ที่อายุเพียง 28 ปี และ ต้องแขวนสตั๊ดในที่สุด เขาได้รับการจารึกในประวัติศาสตร์ว่าเป็นนักฟุตบอลที่ยอดเยี่ยมที่สุดตลอดกาลของโลกฟุตบอล 

มาร์โก ฟาน บาสเท่น

จุดเด่น และ สไตล์การเล่นของ Marco van Basten

ฟาน บาสเท่น คือศุนย์หน้าขนานแท้ ที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพ เขาเกิดมาพร้อมกับพรสรรค์ฟ้าประทาน เขาเป็นกองหน้าร่างใหญ่ที่มีทักษะการเล่นที่เหนือจินตนาการ ทักษะการทำประตูของเขาอยู่ในระดับสูงสุด เขามีความฉลาด สามารถยิงประตูได้ในทุกๆส่วนของร่างกาย และที่พิเศษไปกว่านั้น เขายังมีทักษะการควบคุมบอลที่เฉียบคม เขาสามารถเลี้ยงลูกบอลได้อย่างรวดเร็ว มีความคล่องตัวสูง ทำให้เขาได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในกองหน้าที่ดีที่สุดในโลกอย่างไม่มีข้อโต้แย้ง เขาคือต้นแบบของกองหน้าอย่างแท้จริง 

ติดตามเรื่องราวที่น่าสนใจได้ที่นี่

แหล่งข่าว : sanook.com
อัพเดทแฟชั่นกีฬาก่อนใคร : เทรนด์อุปกรณ์กีฬา
พร้อมอ่านประวัติความเป็นมาได้ที่ : sportcb.com
ติดตามเหล่าดารา และเชียร์ไปพร้อมกัน : ดาราเชียร์บอล
อ่านประวัตินักฟุตบอล : ประวัตินักเตะ

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่