Home ฟุตบอล ประวัตินักเตะ โมฮาเหม็ด ซาลาห์

โมฮาเหม็ด ซาลาห์

0
38
โมฮาเหม็ด ซาลาห์

โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ปีกขวาที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์สโมสร ลิเวอร์พูล

โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ว่าที่ตำนานสโมสร ลิเวอร์พูล สุดยอดปีกขวาที่ดีที่สุดในพรีเมียร์ลีก หากต้องพูดถึงศูนย์หน้าแนวรุกที่ดีที่สุดในปัจจุบัน ชื่อของ Mohamed Salah ก็จะถูกพูดถึงโดยทันที เขาคือสุดยอดนักเตะระดับโลกที่ไม่มีใครกล้าปฏิเสธ เขายิงประตูได้มากมาย มีฟอร์มการเล่นที่โดดเด่น คงเส้น คงวา รักษามาตรฐานของตัวเองได้อย่างดีเยี่ยม และ ในทุกๆปีการันตี 20 ประตู แถมเขายังขึ้นแท่นเป็นเจ้าของสถิตินักฟุตบอล เอฟฟิริกา ที่ยิงประตูมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของ พรีเมียร์ลีก อีกด้วย 

โมฮาเหม็ด ซาลาห์

ซาลาห์ คือผู้ที่พาสโมสร ลิเวอร์พูล กลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง ตลอด 7 ปีที่ผ่านมา เขากวาดมาหมดทุกแชมป์ที่ลงแข่ง ไม่ว่าจะเป็น แชมป์พรีเมียร์ลีก ครั้งแรกในรอบ 30 ปี หรือ จะเป็น แชมป์ ยูฟ่า แชมป์เปี่ยนลีก สมัยที่ 6 ของสโมสร และ ยังมีแชมป์ฟุตบอลถ้วยอื่นๆอีกมากมาย เช่น แชมป์ FA คัพ , แชมป์ คาราบาว คัพ  แชมป์สโมสรโลก ซาลาห์ คือหัวใจหลักในแนวรุกของ หงส์แดง เป็นเดอะแบกแห่ง แอนฟิลด์ อย่างแท้จริง ซาลาห์ เป็นทุกอย่างให้กับสโมสร เขาทำทุกวิถีทางเพื่อให้สโมสรได้รับชัยชนะ เขามักจะยิงประตูสำคัญๆได้อยู่เสมอ การที่สโมสรลิเวอร์พูลเซ็นต์ทำการสัญญา ซาลาห์ เข้ามาร่วมทีม คือดิลที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของโสโมสรเลยก็ว่าได้ 

โมฮาเหม็ด ซาลาห์

Salah กับเส้นทางนักฟุตบอล สู่การเป็นตำนานสโมสร ลิเวอร์พูล 

Mohamed Salah เริ่มต้นการเป็นนักฟุตบอลกับทีมเยาชนในท้องถิ่น ประเทศ อียิปต์ เขาพัฒนาตัวเองตลอดเวลา เขาโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม เป็นเด็กหนุ่มที่ถูกทีมใหญ่ๆทั่วยุโรปจับตามอง และแล้วในปี 2012 เขาก็ได้ย้ายไปเล่นในทีม Basel ของประเทศ สวิตเซอร์แลนด์ และ ที่นี่ เขาช่วยเขาระเบิดฟอร์มเทพได้อย่างต่อเนื่อง ยิงประตูได้มากมาย มีทักษะฟุตบอลขั้นสูง มีทั้งความเร็ว ความคล่องตัว แถมยังมีความโดดเด่นในด้านของการยิงประตูอีกด้วย 

โมฮาเหม็ด ซาลาห์

จนฟอร์มไปเข้าตาสโมสร เชลซี ทีมยักษ์ใหญ่ของพรีเมียร์ลีก อังกฤษ และ ซาลาห์ ก็ได้ย้ายมาร่วมทีมเชลซี ในปี 2004 แต่ด้วยปัจจัยหลายๆอย่าง ซาลาห์ ไม่สามารถที่จะติดทีมชุดใหญ่ของสโมสร Chelsea ได้ เขาไม่ได้รับโอกาสในการลงเล่น เพราะ ในเวลานั้น สโมสรเชลซี มีนักเตะซุปเปอร์สตาร์มากมาย จึงทำให้ ซาลาห์ ต้องย้ายไปยังสโมสร Fiorentina ในประเทศอิตาลี่ เขาได้รับโอกาสมากยิ่งขึ้น และ โชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่น จนต่อมาเขาก็ได้ย้ายไปเล่นให้กับสโมสร Roma ในปี 2016

โมฮาเหม็ด ซาลาห์

ที่สโมสร โรม่า ซาลาห์ ก็ยังคงมีฟอร์มการเล่นที่ร้อนแรงอย่างต่อเนื่อง เขายิงประตูได้มากมาย เป็นปีกขวาที่อันตรายที่สุดในลีก ด้วยทักษะที่เขามี ทำให้ ซาลาห์ ได้ย้ายกลับมายู่กับสโมสร Liverpool ในปี 2017 และ ในที่นี้ ซาลาห์ กลายเป็นนักฟุตบอลที่ดีที่สุดแห่งยุค ซาลาห์ ประสบความสำเร็จขั้นสูงสุด เขาพาสโมสร ลิเวอร์พูลคว้าแชมป์มากมาย ได้ทุกถ้วยที่ลงแข่งขัน ซาลาห์ คว้ารางวัลดาวซันโวได้หลายสมัย เขาทำลายสถิติการยิงประตูมากมาย และ ติดทีมยอดเยี่ยมแห่งปีถึง 5 ปีซ้อน 

โมฮาเหม็ด ซาลาห์

ติดตามเรื่องราวที่น่าสนใจได้ที่นี่

แหล่งข่าว : sportidols.club
อัพเดทแฟชั่นกีฬาก่อนใคร : เทรนด์อุปกรณ์กีฬา
พร้อมอ่านประวัติความเป็นมาได้ที่ : sportcb.com
ติดตามเหล่าดารา และเชียร์ไปพร้อมกัน : ดาราเชียร์บอล
อ่านประวัตินักฟุตบอล : ประวัตินักเตะ

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here