ราอูล กอนซาเลซ

ราอูล กอนซาเลซ ตำนานกองหน้าเพชรฆาตของสโมสร เรอัล มาดริด

ราอูล กอนซาเลซ ตำนานกองหน้าเจ้าของสถิติดาวซันโวสูงสุดตลอดกาลสโมสร เรอัล มาดริด และ เป็นตำนานทีมชาติสเปน เขาสุดยอดกองหน้าที่ดีที่สุดตลอดกาลของสโมสร และ เป็นกองหน้าที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นศูนย์หน้าที่ดีที่สุดในโลก ราอูล คือเจ้าของสถิติผู้ทำประตูสูงสุดของ ทัพ ราชัน ชุดขาว เป็นไอดอลของใครหลายๆคน เขามีทักษะฟุตบอลระดับสูง มีฝีเท้าที่ยอดเยี่ยม และ พรสวรรค์ที่เปี่ยมล้น เขาสามารถยิงประตูได้ทุกรูปแบบ และ ใช้ทุกส่วนของร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

ราอูล กอนซาเลซ

ราอูล พาสโมสร เรอัล มาดริด คว้าแชมป์มากมาย เขาคือหัวใจสำคัญของทีม ในทุกๆการแข่งขัน เขายิงประตูได้อย่างถล่มลาย พาทีมเก็บชัยชนะได้อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าฟอร์มทีมจะดี หรือ แย่ แต่ ราอูล ก็ยังรักษามาตรฐานของตัวเองได้อย่างน่าเหลือเชื่อ เขามีฟอร์มการเล่นที่ดีในทุกๆเกม มีทักษะในการจบสกอร์ที่เฉียบขาด เขาคือนักฟุตที่หาพื้นที่ในการจบสกอร์ได้อย่างดีเยี่ยม เข้าฮอร์สแบบถูกที่ถูกเวลาเสมอในแบบฉบับกองหน้าตัวเป้า 

ราอูล กอนซาเลซ

ความเก่งกาจของ Raúl González 

แต่อย่างไรก็ตาม ราอูล ยังมีจุดเด่นด้านอื่นๆอีกด้วย เขามีสไตล์การเล่นเหมือน กองหน้าสมัยใหม่ ที่นอกจากจะยิงประตูได้ดีแล้ว เขายังมีความสามารถในด้านของการ พักบอล สร้างสรรค์โอกาสให้เพื่อนร่วมทีม ลงมาล้วงบอลจากแดนกลาง และ ทำสร้างสรรค์เกมได้ราวกับเป็น ผู้เล่นกลางรุก เขามีทักษะการเอาตัวรอดที่เป็นเลิศ มีความพริ้วไหวและแพรวพราวในแบบฉบับหมายเลข 10 ราอูล จึงเป็นนักเตะเบอร์ต้นๆ ในลิสต์ของทั้งดาวซัลโว และจอมแอสซิสต์ในทุกๆฤดูกาล 

ราอูล กอนซาเลซ

เส้นทางลูกหนังของ Raúl González 

Raúl González เป็นนักฟุตบอลระดับโลก ที่เกิดเมื่อวันที่ 27 มีนาคม 1977 ในเมือง มาดริด ประเทศ สเปน และเป็นหนึ่งในนักฟุตบอลที่ยอดเยี่ยมที่สุดในประวัติศาสตร์ของสโมสรเรอัลมาดริด ราอูลเป็นนักเตะที่เล่นในตำแหน่งกองหน้าและมีความสามารถหลากหลาย เป็นศูนย์หน้าที่เต็มไปด้วยเทคนิค เขาคือหัวใจหลักของทีม 

ราอูล กอนซาเลซ

ราอูล เริ่มต้นต้นการเล่นฟุตบอลให้กับสโมสรเรอัลมาดริดตั้งแต่เยาวชน เขาได้ขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ในฤดูกาล 1994-1995 ราอูล โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม เขาเป็นนักเตะที่รักษามาตรฐานของตัวได้เป็นอย่างดี ยิงประตูได้ในทุกๆเกม เขาสถาปนาตัวเองเป็นกองหน้าที่ดีที่สุดในโลก และ เป็นสัญลักษณ์ของสโมสร เรอัล มาดริด

 ราอูล เล่นในสโมสรเรอัลมาดริดจนถึงปี 2010 ในช่วงเวลาที่เขาเล่นในสโมสรนี้ เขาพาทีมคว้าแชมป์มากมาย พาสโมสรเป็นหนึ่งในทีมที่ดีที่สุดในโลก โดยการคว้าแชมป์ลาลีกได้ถึง 5 ครั้ง และ คว้าแชมป์ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกได้ถึง 3 ครั้ง ที่สำคัญ เขาสามารถคว้ารางวัลลูกทองคำ ถึง 2 สมัย เป็นผู้ที่ยิงประตูสูงสุดในประวัติศาสตร์ของสโมสร อีกด้วย 

ติดตามเรื่องราวที่น่าสนใจได้ที่นี่

แหล่งข่าว : supersportskick.com
อัพเดทแฟชั่นกีฬาก่อนใคร : เทรนด์อุปกรณ์กีฬา
พร้อมอ่านประวัติความเป็นมาได้ที่ : sportcb.com
ติดตามเหล่าดารา และเชียร์ไปพร้อมกัน : ดาราเชียร์บอล
อ่านประวัตินักฟุตบอล : ประวัตินักเตะ

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่