โรนัลดินโญ

Ronaldinho สุดยอดนักฟุตบอลหมายเลข 10 ที่ดีที่สุดตลอดกาล

Ronaldinho สุดยอดตำนานของโลกลูกหนัง เขาคือนักฟุตบอลที่เก่งที่สุดในโลกอย่างไม่มีข้อกังขา เขาคือราชาในเบอร์เสื้อ ‘หมายเลข 10’ อย่างแท้จริง เขามีลีลาการเล่นที่เร้าใจ มีสไตล์การเล่นเป็นของตัวเอง เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีทักษะฟุตบอลระดับสูง เขาสามารถเลี้ยงบอลได้อย่างพริ้วไหวราวกับสายน้ำ เป็นนักฟุตบอลที่น่าทึ่ง ในยุคของเขา ไม่มีกองหลังคนไหนสามารถแย่งบอลจากเท้าของ โรนัลดินโญ ได้แบบง่ายๆ เขามีทักษะในการหลบหลีกคู่ต่อสู้ที่เรียกได้ว่าน่ามหัสจรรย์ เขาเกิดมาพร้อมกับทักษะการเอาตัวรอดที่ยอดเยี่ยม มีลีลาการเล่นที่เหนือจินตนาการ

Ronaldinho

ในทุกๆเกมที่เขาลงสนาม โรนัลดินโญ จะโดดเด่นกว่าเพื่อนๆร่วมทีมอยู่เสมอ เขาคือหัวใจหลักในแดนกลาง เขาสามารถสร้างเกมรุกได้อย่างน่าเหลือเชื่อ สร้างสรรค์โอกาสให้กับเพื่อนร่วมทีมได้ในทุกๆจังหวะ เป็นนักเตะที่อัตรายสุดๆ นอกจากจะมีทักษะในการจ่ายบอลที่เป็นเลิศแล้ว เขายังมีทักษะการยิงประตูแบบปั่นโค้งที่เรียกได้ว่าน่าเหลือเชื่อแบบสุดๆ เขายิงปั่นโค้งได้ราวกับมี รีโมท บังคับทิศทางลูกฟุตบอล นอกจากนี้ โรนัลดินโญ  ยังมีความเร็วและความคล่องตัวแบบสุดๆ สามารถวิ่งทลุกองหลังได้แบบง่ายๆ

ในโลกของฟุตบอลคงจะไม่มีแฟนบอลคนไหนที่ไม่รู้จักเขา ชายผู้มีชื่อว่า โรนัลดินโญ  เขาคือนักฟุตบอลที่เต็มเปี่ยมไปด้วยรอยยิ้ม และ มีสไตล์การเล่นที่โดดเด่นเหนือความคาดหมาย เขาโชว์ลีลาทักษะที่พริ้วไหว มีช็อตสวยๆให้แฟนบอลตัวว้าวตลอดทั้งเกม ในวันที่เขาพร้อม ในโลกใบนี้ไม่มีใครสามารถหยุด โรนัลดินโญ ได้ พรสวรรค์ที่เขามีมันเหนือจินตนาการ  เพราะเช่นนี้ เขาจึงถูกยกย่องว่าเป็นนักเตะที่เก่งที่สุดตลอดกาลอย่างไม่มีข่อกังขา 

Ronaldinho

เส้นทางลูกหนัง สู่การเป็นตำนานระดับโลก ของ โรนัลดินโญ

โรนัลดินโญ เกิดเมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2523 ในประเทศบราซิล มีฉายาที่คนไทยเรียกกันติดปากว่า “เหยินน้อย” เขาเกิดมพร้อมกับพรวรรค์ เขาฉายแววความเป็นระดับโลกได้ตั้งแต่อายุยังน้อย เขามีทักษะและพรสวรรค์ในการเล่นฟุตบอลาที่เห็นชัดเจนตั้งแต่อายุได้เพียง 8 ขวบ โรนัลดินโญ่เริ่มต้นอาชีพนักฟุตบอลกับสโมสร แกรีมิโอในลีกบราซิล เขาโชว์ผลงานได้อย่างน่าทึ่ง เป็นนักเตะที่ดังที่สุดในโลก ด้วยฟอร์มการเล่นที่โดดเด่นเกินใคร โรนัลดินโญ จึงได้ย้ายมายังสโมสรปารีส แซงต์-แชร์กแมง (PSG) ในประเทศฝรั่งเศส 

Ronaldinho

ต่อมาก็ได้ย้ายมายังสโมสรบาร์เซโลน่า ในช่วงระหว่างปี 2003 ถึง 2008 ที่นี่ บาร์เซโลน่า เขาได้รับการยกย่องอย่างมาก โรนัลดินโญ ได้ฉายความเป็นนักเตะระดับโลกให้แฟนบอลต้องตกตลึง เขาคือส่วนสำคัญของทีมที่พาสโมสรประสบความสำเร็จขั้นสูงสุด โรนัลดินโญ พาสโมสร บาร์เซโลน่า ขึ้นไปอยู่ในจุดสูงสุดของโลกฟุตบอล เขาคือส่วนสำคัญ และ เป็นหัวใจหลักในแดนกลางในการช่วยให้บาร์เซโลน่าคว้าแชมป์ลาลีกา และยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก

Ronaldinho

โรนัลดินโญ่มีสไตล์การเล่นที่เป็นเอกลักษณ์ โดดเด่นด้วยทักษะการควบคุมลูกบอลที่ยอดเยี่ยม ความสามารถในการเลี้ยงบอลที่หลอกล่อแนวรับคู่ต่อสู้ และการยิงฟรีคิกที่แม่นยำ และ การันตีคุณภาพ และ ความสามารถของเขา ด้วยการคว้ารางวัลบัลลงดอร์ในปี 2005 และ ถูกยกย่องเป็นหนึ่งในนักฟุตบอลที่ดีที่สุดในโลก นอกจากนี้ เขายังมีผลงานที่โดดเด่นในระดับทีมชาติบราซิล โดยได้เป็นส่วนหนึ่งของทีมที่คว้าแชมป์ฟุตบอลโลก 2002 และได้เหรียญทองโอลิมปิกในปี 2004 

เกียรติประวัติรางวัลส่วนตัว และ การคว้าแชมป์

รางวัลที่ได้ส่วนตัว
FIFA World Player of the Year ปี 2547 2548
World Soccer Player of the Year ปี 2547 2548
European Footballer of the Year ปี 2548
FIFPro World Player of the Year ปี 2548 2549
UEFA Club Footballer of the Year ปี 2548

ระดับสโมสร
แชมป์ ลาลีกา 2548 2549
แชมป์ ซูเปร์โกปาเดเอสปาญา 2548
แชมป์ ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก 2549

ระดับนานาชาติ
แชมป์ฟุตบอลเยาวชนโลกอายุ 17 ปี 2540
แชมป์ โคปาอเมริกา 2542 2547
แชมป์ ฟุตบอลโลก 2002
แชมป์ คอนเฟเดอเรชันส์คัพ 2548

ติดตามเรื่องราวที่น่าสนใจได้ที่นี่

แหล่งข่าว : supersportskick.com
อัพเดทแฟชั่นกีฬาก่อนใคร : เทรนด์อุปกรณ์กีฬา
พร้อมอ่านประวัติความเป็นมาได้ที่ : sportcb.com
ติดตามเหล่าดารา และเชียร์ไปพร้อมกัน : ดาราเชียร์บอล
อ่านประวัตินักฟุตบอล : ประวัตินักเตะ

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่