Ruud Gullit

Ruud Gullit สุดยอดนักฟุตบอลระดับตำนานที่เก่งในทุกตำแหน่ง 

Ruud Gullit สุดยอดตำนานกองกลางสารพัดประโยชน์ของสโมสร เอซี มิลาน และ เป็นตำนานทีมชาติ เนเธอร์แลนด์ เขาเป็นนักฟุตบอลที่น่ามหัสจรรย์ เขาเกิดมาเพื่อกับพรสรรค์อันน่าเหลือเชื่อ กุนลิท คือนักฟุตบอลสารพัดประโยชน์ที่เป็นทุกๆอย่างให้กับทีม เขาสามารถเล่นได้ทั้งกองหน้า กองกลาง และ กลางหลัง ไม่ว่าโค๊ชจะจับเขาไปเล่นในตำแหน่งใด หรือ ส่วนใดของสนาม 

Ruud Gullit

เขาสามารถโชว์ผลงานได้เป็นอย่างน่าทึ่ง และ ตลอดการค้าแข้ง เขามีฟอร์มการเล่นที่โดดเด่นแบบสุดๆ ด้วยเหตุผลนี้ เขาจึงถูกยกให้เป็นหนึ่งในนักฟุตบอลที่ดีที่สุดของโลก Gullit คือหนึ่งใน 3 ทหารเสือ แห่งเนเธอร์แลนด์ ที่ประกอบไปด้วย ฟาน บาสเท่น รุด กุนลิท และ แฟร็งค์ไรกาดซ์ 3 คนหนึ่งคือนักฟุตบอลระดับประวัติศาตร์ และ กุนลิท คือกำลังสำคัญในแดนกลางที่คอยขับเคลื่อนเกม 

STEPFOOTBALL: Ruud Gullit

สไตล์การเล่น และ จุดเด่นของ Ruud Gullit 

กุลลิท มีความโดดเด่นในหลายๆด้าน เขาเป็นกองกลางที่สามารถสร้างสรรค์โอกาสให้เพื่อนร่วมทีมได้เป็นอย่างดี เขาสามารถยิงประตูได้อย่างเฉียบคม ไม่ว่าจะเป็นการยิงไกล หรือ ในกรอบเขตโทษ เขามีทักษะการจ่ายบ่อลที่แม่นยำ มีเซ็นต์บอลระดับสูง เขาสามารถเล่นได้หลายตำแหน่ง และ ยังขึ้นชื่อในเรื่องของความสามารถทางเทคนิค เขาเต็มเปี่ยมไปด้วยทักษะฟุตบอลระดับสูง 

Ruud Gullit

เขามีทักษะการควบคุมบอลที่ยอดเยี่ยม เลี้ยงบอลติดเท้า และ มีความคล่องแคล่วว่องไว และ มีความแข็งแกร่งแบบสุดๆ ถึงแม้ว่าเขาจะมีรูปร่างที่สูงใหญ่ แต่ กุนลิท ก็ยังมีความเร็วที่สามารถวิ่งหนีกองหลังได้แบบสบายๆ เพราะเช่นนี้ กุนลิท จึงได้รับฉายาว่าเป็น พระเจ้าแห่งโลกฟุตบอล 

Ruud Gullit

เส้นทางอาชีพนักฟุตบอลของ รุด กุลลิท

รุด กุลลิท เกิดเมื่อวันที่ 1 กันยายน ค.ศ. 1962 ในอัมสเตอร์ดัม ประเทศ เนเธอร์แลนด์ เขาเป็นหนึ่งในนักฟุตบอลที่โดดเด่นที่สุดในยุค 1980 ถึง 1990 กุลลิทเริ่มต้นอาชีพในวงการฟุตบอลกับสโมสร HFC Haarlem ในประเทศ เนเธอร์แลนด์ ก่อนที่จะย้ายไปเล่นกับ Feyenoord และ PSV Eindhoven ที่นี้ เขาได้พัฒนาตัวเองอย่างมากและได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในนักฟุตบอลที่ดีที่สุดในยุโรป

Ruud Gullit

ในปี 1987 กุลลิทย้ายไปเล่นกับสโมสรเอซี มิลาน ในประเทศอิตาลี และ ที่นี่ คือความยิ่งใหญ่ของโลกฟุตบอล เขาคือส่วนสำคัญที่ช่วยให้สโมสรคว้าแชมป์ได้ในทุกๆรายการ เขาคือนักฟุตบอลที่โดดเด่นสุดๆในทุกๆการแข่งขัน พาทีมคว้าแชมป์ เซเรีย อา และ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ได้อย่างยิ่งใหญ่ เป็นรักฟุตบอลที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดคนหนึ่งของโลก สำหรับทีมชาติ กุลลิท ยังเป็นส่วนสำคัญของทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ในการคว้าแชมป์ยูโร 1988 ซึ่งเป็นหนึ่งในชัยชนะที่สำคัญที่สุดในประวัติศาสตร์ฟุตบอลเนเธอร์แลนด์

ติดตามเรื่องราวที่น่าสนใจได้ที่นี่

แหล่งข่าว : sanook.com
อัพเดทแฟชั่นกีฬาก่อนใคร : เทรนด์อุปกรณ์กีฬา
พร้อมอ่านประวัติความเป็นมาได้ที่ : sportcb.com
ติดตามเหล่าดารา และเชียร์ไปพร้อมกัน : ดาราเชียร์บอล
อ่านประวัตินักฟุตบอล : ประวัตินักเตะ

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่