สตีเวน เจอร์ราร์ด

สตีเวน เจอร์ราร์ด สุดยอดตำนานมิดฟิลที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ ลิเวอร์พูล

สตีเวน เจอร์ราร์ด นักฟุตบอลระดับตำนานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์สโมสร ลิเวอร์พูล และ เป็นตำนานของทีมชาติ อังฤกษ เจอร์ราร์ดเป็นนักเตะที่มีความสามารถหลายด้าน เขาเป็นนักเตะที่มีทักษะในการทำประตู, การผ่านบอล, และความเข้มแข็งในการป้องกัน เขามีความเป็นผู้นำ เล่นที่มีความมุ่งมั่นทุ่มเท วิ่งไล่บอลตลอดการแข่งขัน และ เป็นนักเตะที่ดีที่ในประวัติศาสตร์ของสโมสร ลิเวอร์พูล เขาได้รับรางวัลต่าง ๆ ในฐานะนักกีฬาที่โดดเด่น, เช่น PFA Young Player of the Year และ PFA Players’ Player of the Year

สตีเวน เจอร์ราร์ด

เจอราร์ด เป็นศูนย์รวมใจของเพื่อนร่วมทีม เป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ทรงอิทธิพลที่สุดในประวัติศาสตร์สโมสร ลิเวอร์พูล เขามีความสามารถในการจ่ายบอลที่แม่นยำ และ ยิงประตูได้อย่างเฉียบคม โดยเฉพาะลูกยิงไกลที่เป็นเครื่องหมายการค้าของเขา เจอราร์ด มีทักษะในการเล่นเกมรุกที่ดี แถมยังสามารถเล่นเกมรับได้อย่างเหนียวแน่น เขาเป็นกองกลางสายพลังงานที่วิ่งได้ทั้งหมด เขามุ่งมั่นทุ่มทีเพื่อสโมสร ลิเวอร์พูล เจอราร์ด กลายเป็นหนึ่งในนักฟุตบอลที่มีแฟนบอลรักมากที่สุด 

สตีเวน เจอร์ราร์ด

เส้นทางลูกหนังของ Steven Gerrard กับการเป็นตำนานสโมสร ลิเวอร์พูล

Steven Gerrard เกิดเมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน ค.ศ. 1980 ในประเทศอังกฤษ เขาเริ่มต้นเส้นทางอาชีพลูกหนังกับทีมเยาชนของสโมสร ลิเวอร์พูล เขาฝึกซ้อมอย่างหนัก และ สามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่นเหนือกว่าเพื่อนรุ่นเดียวกัน เล่นในตำแหน่งกองกลางที่มีความสามารถหลากหลาย เขาโดดเด่นในทั้งเกมรุก และ เกมรับ จนได้ขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ ลิเวอร์พูล ในช่วงปี 2000 กับทีมชุดใหญ่ เจอราร์ด แจ้งเกิดอย่างเต็มตัว เขาสามารถขึ้นตำแหน่งตัวจริงได้ทันที 

สตีเวน เจอร์ราร์ด

ในฤดูกาลแรก เจอราร์ด มีผลงานอันยอดเยี่ยม เป็นดาวรุ่งที่ได้รับคำชื่นชมมากมาย เป็นนักเตะที่มีพรสรรค์อันน่าทึ่ง นอกจากจะมีฝีเท้าที่ยอดเยี่ยมแล้ว เขายังมีความเป็นผู้นำสูงอีกด้วย และ ในอีก 2 ฤดูกาลต่อมา เจอราร์ด ก็ได้รับบทบาทเป็นกัปตันของทีมตั้งแต่ปี 2003 จนถึงการเลิกการเล่นในลิเวอร์พูล เจอราร์ด มีทักษะฟุตบอลระดับสูง เขาเป็นกองกลางที่สามารถทำหน้าที่ได้หลากหลาย เป็นหัวใจหลักในแดนกลางอย่างแท้จริง เขาสถาปะนาตัวเองขึ้นเป็นกองกลางที่ดีที่สุดของพรีเมียร์ลีก อังกฤษ

สตีเวน เจอร์ราร์ด

เจอราร์ด พาทีมลิเวอร์พูล คว้าแชมป์มากมายหลายรายการ และพาสโมสรขึ้นสู่จุดสูงสุดของโลกฟุตบอล ด้วยการคว้าแชมป์ UEFA Champions League ได้อย่างยิ่งใหญ่ในปี 2005 นอกจากนี้เขายังพาสโมสรคว้าแชทป์ FA Cup ได้ปี 2006 และ คว้าแชมป์ League Cup ได้ถึง 2 สมัย ในปี 2001 และ 2012 เขาคือผู้ที่สร้างประวัติศาสตร์ไว้มากมายให้กับสโมสร ลิเวอร์พูล และ ในปี 2014 เจอราร์ดมีอายุที่มากขึ้น เขาตัดสินใจ ย้ายมาเล่นในลีก Major League Soccer (MLS) กับทีม LA Galaxy ในปี 2015 เพื่อเปิดโอกาสให้กับรุ่นน้องภายในทีม 

สตีเวน เจอร์ราร์ด

ติดตามเรื่องราวที่น่าสนใจได้ที่นี่

แหล่งข่าว : sportidols.club
อัพเดทแฟชั่นกีฬาก่อนใคร : เทรนด์อุปกรณ์กีฬา
พร้อมอ่านประวัติความเป็นมาได้ที่ : sportcb.com
ติดตามเหล่าดารา และเชียร์ไปพร้อมกัน : ดาราเชียร์บอล
อ่านประวัตินักฟุตบอล : ประวัตินักเตะ

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่