วิคเตอร์ ลินเดเลิฟ

วิคเตอร์ ลินเดเลิฟ Victor Lindelof นักเตะแสนเยือกเย็น สโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

วิคเตอร์ ลินเดเลิฟ Victor Lindelof นักเตะตัวเต็ง เซ็นเตอร์แบ็ค เป็นนักฟุตบอลชาวสวีเดน เกิดวันที่ 17 กรกฎาคม ค.ศ. 1994 โดยปัจจุบันเล่นในตำแหน่งกองหลัง ให้กับสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งส่วนใหญ่เขาจะเล่นในตำแหน่งเซ็นเตอร์แบ็ค และยังสามารถเล่นในตำแหน่งแบ็กขวาได้ด้วย

ลินเดเลิฟ กับจุดเริ่มต้นการเข้าสู่วงการค้าแข้ง เขาเป็นนักเตะชาวสวีเดน ที่เริ่มต้นอาชีพการเป็นนักฟุตบอล ให้กับทีมบ้านเกิดของตนเอง วาสเตราส เอสเค พร้อมประเดิมสนามให้กับทีมชุดใหญ่ ในช่วงเดือนกันยายน ปี 2010 ต่อมาไม่นาน ก็เซ็นสัญญากับเบนฟิก้า สโมสรดังในลีกโปรตุเกส

วิคเตอร์ ลินเดอเลิฟ

หลังการเข้าร่วมค้าแข้งครั้งนั้น ทำให้วิคเตอร์ ลินเดเลิฟ โชว์ฟอร์มเก่งและทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ให้กับสโมสร เบนฟิก้า จนฟอร์มการเล่นเข้าตากรรมการ จึงถูกเรียกตัวเข้าติดทีมชาติสวีเดน ในปี 2016 พร้อมเข้าประเดิมสนามอย่างเป็นทางการ ในเกมอุ่นเครื่องที่แพ้ให้กับ ตุรกี 1-2

ต่อมาไม่นาน ก็ได้รับการเข้าเลือกให้เป็นหนึ่งใน 23 คน นักเตะแดนไวกิ้ง ชุดทำศึกยูโร 2016 และลินเดเลิฟ ก็ได้เข้าเล่นเป็นตัวจริงในรอบสนามแบ่งกลุ่มครบทั้ง 3 เกม แต่ด้วยฟอร์มการเล่นที่โดดเด่น จนทำให้เขาได้ตกเป็นข่าว กับแมนยูฯ ในช่วงฤดูกาลซื้อตัวนักเตะ แต่ช่วงนั้นก็เป็นได้แค่ข่าว

สำหรับต่อมา ลินเดเลิฟ ก็ได้ย้ายทีมจริง ๆ โดยเริ่มในวันที่ 10 มิถุนายน 2017 สโมสรฟุตบอล แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ประกาศเรื่องของนักเตะอย่างเป็นทางการ ด้วยการตกลงคว้าตัวเเกร่ง ช่วยเสริมทัพเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เป็นชาวสวีเดนที่เริ่มต้นอาชีพค้าแข้งในบ้านเกิดกับ วาสเตราส เอสเค เขาประเดิมสนามกับทีมชุดใหญ่เมื่อเดือนกันยายน 2010 ก่อนที่จะได้เซ็นสัญญากับ เบนฟิก้า สโมสรดังในลีกโปรตุเกสในเวลาต่อมา พร้อมเซ็นสัญญา ในวันที่ 14 มิถุนายน โดยมีกำหนดระยะสัญญาเป็นเวลา 4 ปี พร้อมเงื่อนไขที่จะสามารถขยายสัญญาออกไปได้อีกปีด้วย เช่นกัน

เกียรติประวัติ วิคเตอร์ ลินเดเลิฟ

  • ทีมยอดเยี่ยม ในฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี : 2015
  • กองหลังยอดเยี่ยมฟุต โบลส์กาลัน : 2016, 2019
  • ทีมผู้เล่นหน้าใหม่ยอดเยี่ยม ในยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก 2016
  • สโมสรกุลด์โบลเลน : 2018, 2019

ผลงานกับทีมชาติของประเทศสวีเดน

  • ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี : 2015

ช่องทางการติดตามวิคเตอร์ ลินเดเลิฟ

Instargram : victorlindelof

ติดตามเรื่องราวที่น่าสนใจได้ที่นี่

แหล่งข่าว : redarmyfc

อัพเดทแฟชั่นกีฬาก่อนใคร : เทรนด์อุปกรณ์กีฬา

พร้อมอ่านประวัติความเป็นมาได้ที่ : sportcb

ติดตามเหล่าดารา และเชียร์ไปพร้อมกัน : ดาราเชียร์บอล

อ่านประวัตินักฟุตบอล :: แฮร์รี่ แมคไกวร์

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่